Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Vân Trình Nông Thị Hà kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do mưa dông kèm theo gió lốc trên địa bàn xã Vân Trình, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng

Rạng sáng ngày 21/4/2024 trên địa bàn xã Vân Trình xảy ra mưa dông, gió lốc. Hậu quả có 19 nhà dân ở xóm Bản Muồng, xã Vân Trình bị tốc mái, vỡ ngói, proximang và một số vật dụng bị hư hại ước tính trên 60 triệu đồng.

Đặc biệt có nhà ông Ngô Văn Thái xóm Bản Muồng bị tốc hoàn toàn mái tôn, hư hỏng nhiều vật dụng gia đình.

Nhận được thông tin, đồng chí Nông Thị Hà - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Đinh Xuân Chiến Phó Chủ tịch UBND xã và các thành viên BCĐ phòng chống thiên tai xã Vân Trình đã có mặt động viên các gia đình, cho thống kê tổng hợp thiệt hại báo cáo BCĐ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thạch An. Đồng thời cho  triển khai phương án huy động lực lượng tại chỗ gồm 20 đồng chí dân quân, bà con nhân dân xóm Bản Muồng hỗ trợ lợp lại mái nhà, khắc phục thiệt hại bước đầu.

Đến 19h cùng ngày, cơ bản lực lượng và các hộ dân đã cơ bản khắc phục thiệt hại, sinh hoạt của hộ dân cơ bản trở lại bình thường.
         Theo thông tin dự báo trong đêm nay và ngày mai thời tiết trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nói chung, huyện Thạch An nói riêng và xã Vân Trình tiếp tục có mưa lớn, dông lốc, có khả năng có mưa đá. Khuyến cáo bà con nhân dân chủ động đảm bảo các biện pháp phòng chống thiên tai, an toàn cho người. Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã, các đồng chí trưởng xóm nâng cao công tác tuyên truyền, theo dõi và chủ động các biện pháp ứng phó với thiên tai./.