Đại hội MTTQ xã
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ XÃ VÂN TRÌNH NHIỆM KỲ 2024-2029
Lượt xem: 71

Sáng 05/03, Ủy ban MTTQ xã Vân Trình tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

anh tin bai

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết các cấp đã đề ra. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tuyên truyền, vận động nhân dân hiến trên 5.000m2 đất, trên 2.000 ngày công lao động làm đường nông thôn, nhà văn hóa và các công trình phúc lợi; ủng hộ Quỹ xây dựng nông thôn mới được trên 200 triệu đồng. Hàng năm, 100% khu dân cư tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, có hơn 60 tập thể, 100 hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trong ngày hội.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong 05 năm qua, Quỹ “vì người nghèo” xã đã vận động được trên 20 triệu đồng, từ nguồn quỹ vận động hỗ trợ làm mới 10 nhà đại đoàn kết, sửa chữa nhà, tặng quà Tết, hỗ trợ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, triển khai các mô hình kinh tế có hiệu quả, nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Phối hợp tổ chức 01 cuộc tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh với 60 cử tri tham gia; 15 cuộc tiếp xúc cử tri của HĐND huyện với trên 600 cử tri tham gia; 45 cuộc tiếp xúc cử tri HĐND xã với hơn 4.000 cử tri tham gia; tổ chức 09 cuộc tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ xã Vân Trình tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động các Nhân dân phát huy vai trò, sức sáng tạo ở các mặt của đời sống xã hội, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tập trung đổi mới thực chất, hiệu quả tổ chức bộ máy, nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ xã. Đại hội đề ra 6 chương trình hành động cụ thể để thực hiện trong nhiệm kỳ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ra mắt ủy viên Ủy ban MTTQ xã Vân Trình

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã Vân Trình khóa XII, nhiệm kỳ 2024 -2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận được khen thưởng.

anh tin bai

Khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác Mặt trận

Trần Nhung