CÔNG BỐ QĐ THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ

CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ VÂN TRÌNH

Ngày 27 tháng 3 năm 2024 Đảng uỷ xã Vân Trình, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Vân Trình khoá I, nhiệm kỳ 2022 – 2023 Tham dự có đồng chí Thiếu tá  Lê Huy  phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Thạch An.

(Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, thường trực Đảng uỷ xã trao Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã)

Chi bộ Quân sự xã Vân Trình khoá I, nhiệm kỳ 2022 -2025 gồm có 10 đảng viên do đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã làm Phó Bí thư chi bộ.

Theo quyết định thành lập, Chi bộ Quân sự xã có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu với cấp uỷ, chính quyền và nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an xã và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức quốc phòng toàn dân trong ban chỉ huy Quân sự xã và đơn vị dân quân; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Việc thành lập chi bộ Quân sự xã  nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới. tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp uỷ Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp uỷ, chính quyền cơ sở lãnh đạo thực hiện tốt công tác quân sự địa phương.

Trọng Tuyên VHXH