TÂP HUẤN TRUYÊN THÔNG

Ngày 16/8/2023, UBND xã Vân Trình phối hợp với Sở Lao động TBXH tỉnh Cao Bằng, Phòng LĐTBXH huyện Thạch An tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông giáo dục về pháp luật, chính sách thực hiện quyền trẻ em và công tác Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Tham dự hội nghị tập huấn có lãnh đạo phòng Trẻ em và bỉnh đẳng giới (sở LĐTBXH); chuyên viên phòng LĐTBXH huyện Thạch An; lãnh đạo TT UBND xã, công chức LĐTXH và 58 đại biểu cấp xóm là Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và người đại diện cha, mẹ trẻ em trên địa bàn.

Đ/c Đinh Văn Khiêm Phó CT UBND xã phát biểu khai mạc ( Ảnh Trọng Tuyên)
Đ/c Trần Công Định Trưởng phòng trẻ em và bình đẳng giới  triển khai nội dung tập huấn ( Ảnh Trọng Tuyên)

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Trần Công Định, Trưởng phòng Trẻ em và bỉnh đẳng giới triển khai các nội dung:

- Luật trẻ em;

- Nghị định số 56/2017/NĐ-CP  ngày  09/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em và các văn bản của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; các chế độ chính sách liên quan đến trẻ em, các cấp độ bảo vệ trẻ em...; Cách phối hợp trong giải quyết, xử lý các vụ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; nắm tình hình và kiến nghị xử lý các vụ bạo lực, quấy rối xâm hại phụ nữ và trẻ em; bảo vệ, hỗ trợ kịp thời nạn nhân bị bạo lực, xâm hại, đồng thời theo dõi, kiểm tra việc giải quyết các vụ việc;

- Những nội dung Luật Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Qua Hội nghị các đại biểu nâng cao được nhận thức chính sách pháp luật về thực hiện quyền trẻ em và công tác Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.