KỲ HỌP THỨ 12, HĐND XÃ VÂN TRÌNH NHIỆM KỲ 2021- 2026

Sáng 29 tháng 12 năm 2023; HĐND xã Vân Trình khoá XX nhiệm kỳ - 2021- 2026 long trọng tổ chức kỳ họp thứ 12, kỳ họp cuối năm 2023 tại UBND xã Vân Trình.  Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Đinh Quang Vũ Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Đinh Quang Vũ Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghiên cứu, thảo luận, các tờ trình, báo cáo của thường trực HĐND xã, báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã, báo cáo kết quả giải quyết ý  kiến, kiến nghị của cử tri, báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, báo cáo về thu chi ngân sách trên địa bàn năm 2023. Theo đó, trong năm thực hiện nghị quyết HĐND xã, năm 2023 xã Vân Trình đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội , quốc phòng- an ninh trên địa bàn đạt nhiều kết quả: Tổng diện tích gieo trồng cả năm hiện được: 608,9 ha/552ha, = 110,31%  kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt 2.523,4tấn/ 2.487,4tấn, = 101,45% kế hoạch. Giá trị sản xuất nông nghiệp; 37,5/37,3 triệu đồng/ha/năm, đạt100% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn: 125 triệu 805 nghìn đồng đạt 330,2% kế hoạch. Đến nay xã đạt 12/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. 100% dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt ; an sinh xã hội được đảm bảo, lĩnh vực văn hoá xã hội , y tế giáo dục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện tốt việc sử lý và giải quết công việc trên hệ thông đăng nhập tập trung, đảm bảo 100% văn bản được ký số trên môi trường điện tử, thực hiện tốt ứng dụng phần mềm một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết hồ sơ cho các tổ chức, cá nhân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự được giữ vững , đời sống dân được cải thiện.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian trả lời liên quan đến các vân đề đất đai, tài nguyên môi trường, lĩnh vực đầu tư các công trình dự án, Qua nghe các ý kiến thảo luận của các đại biểu, lãnh đạo UBND xã và các ban ngành, công chức chuyên môn đã giải trình, làm rõ các nguyên nhân tồn tại, hạn chế, đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đại biểu dự kỳ họp đã thống nhất cao với các báo cáo trình tại kỳ họp

Ky họp thứ 12 HĐND xã Vân trình đã biểu quyết thống nhất cao thông qua 02 Nghị quyết: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương, phương án phan bổ ngân sách năm 2024./.

Trọng Tuyên - VHXH