Đăng nhập
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC NỘI CHÍNH, PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC VÀ CẢI CÁCH TƯ PHÁP QUÝ I NĂM 2023
Ngày 25/4 Huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp quý I năm 2023. Đồng chí Vũ Đình Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Đồng chí Vũ Đình Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Trong quý I năm 2023 các cơ quan khối nội chính huyện Thạch An đã chủ động tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện có hiệu quả các mặt công tác theo chương trình kế hoạch đề ra. Toàn huyện tổ chức được 10 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với trên 950 lượt người nghe. Tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định, bàn giao 65 thanh niên cho các đơn vị nhận quân. Tình hình an ninh biên giới luôn được giữ vững ổn định, không phát hiện vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn. Phát hiện, ngăn chặn 05 vụ/15 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi qua địa bàn huyện, 08 đối tượng người Việt Nam có hành vi tổ chức đưa dẫn. Điều tra, khám phá 02 vụ phạm pháp hình sự. Tội phạm và tệ nạn về ma tuý: 02 vụ/04 bị can. Xử phạt vi phạm hành chính 05 vụ tội phạm về kinh tế, tham nhũng. Công tác tạm giữ, tạm giam được kiểm sát chặt chẽ, không để xảy ra vi phạm kỷ luật giam, giữ. Toà án nhân dân huyện thụ lý 21 vụ việc, đã giải quyết 06 vụ, các vụ án toà thụ lý và đưa ra xét xử đều đảm bảo đúng người, đúng tội, không có vụ xét xử oan sai, bỏ lọt tội phạm. Trong quý I trên địa bàn huyện xảy ra 14 vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp, xử phạt vi phạm hành chính 88,5 triệu đồng, tịch thu 1,768m3 gỗ thông thường. Thực hiện thu đúng, đủ kịp thời các khoản thuế, phí, lệ phí và thu khác vào ngân sách nhà nước.

Trọng Tuyên

Đăng nhập